Có nên lắp quạt thông gió Kolowa vào trong phòng ngủ, phòng sinh hoạt gia đình không?

cau tao quat thong gio kolowa

Quạt thông gió là thiết bị được chế tạo để hút không khí thải, không khí nóng ở các môi trường độc hại, bụi bặm, các loại không khí phát sinh do hoạt động của máy móc, ô nhiễm môi trường, hoặc cung cấp khí sạch vào trong không gian sống để cải thiện sức khỏe cho con người. Vậy có nên gắn quạt thông gió Kolowa vào trong phòng ngủ, phòng sinh hoạt gia đình khi đã có gắn máy điều hòa không? Hãy cùng thông gió nhà xưởng làm rõ vấn đề này.

Các loại quạt thông gió

Xét về phương pháp tổ chức, quạt thông gió vuông công nghiệp chia làm 2 loại là quạt hút,thông gió cục bộ và quạt hút, thông gió tổng thể

 1. Quạt hút và quạt thông gió cục bộ

 • Đây là loại quạt mang lại hiệu quả rõ rệt nhờ ống gió được thiết kế chuyên biệt. Có thể tận dụng khoảng không ở giữa 2 lớp trần thạch cao để làm ống dẫn gió ra bên ngoài.
 • Quạt thông gió âm trần thường sử dụng ống nối Ψ110 , cánh ly tâm làm cho hiệu suất thông gió cao, tiếng ồn nhỏ.
 • Quạt có kích thước đa dạng nên được sử dụng với nhiều mục đích như: thông gió văn phòng làm việc, thông gió hội trường, thông gió quán café, Wc

Quạt thông gió gắn tường

 • Quạt thông gió gắn tường là loại dễ lắp đặt nhất vì được gắn vào tường hoặc lắp ở hộp số kỹ thuật mà không sử dụng ống.
 • Quạt thông gió gắn tường là loại quạt sử dụng 5 cánh gió cho hiệu suất hút gió cao hơn các loại khác. Quạt thông gió âm trần rất đa dạng về kích thước và lưu lượng gió, các hộ gia đình cũng có thể sử dụng được.
quat thong gio kolowa
Quạt thông gió gắn tường Kolowa

Quạt thông gió nối ống gồm 2 loại là quạt thông gió nối ống âm trần đồng trục và quạt thông gió nối ống âm trần vuông góc.

 • Quạt thông gió âm trần đồng trục sử dụng 1 quạt hút gió. 1 thổi gió ra. Quạt chuyên lắp đặt ống gió phục vụ thông gió cho các tòa nhà cao ốc, phục vụ thông gió tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại (những nơi cần lực hút khỏe, độ ồn thấp).
 • Quạt thông gió nối ống âm trần vuông góc có chiều hút gió vào và ra vuông góc với nhau. Quạt này được sử dụng rộng dãi cho các nhu cầu thông gió, cấp khí, làm mát tại các tòa nhà cao cấp như khách sạn, phòng họp, văn phòng làm việc..
quat thong gio duong ong kolowa
Quạt thông gió âm trần Kolowa
 1. Quạt thông gió tổng thể

Vì thông gió tổng thể là thông gió cho một vùng rộng hoặc tập hợp nhiều phòng trong tòa nhà mà chúng ta cần sử dụng một hệ thống thông gió hoàn chỉnh. Các loại quạt được sử dụng phải là loại quạt thông gió công nghiệp có công suất cao, lưu lượng hút gió lớn hơn nhiều so với quạt thông gió cục bộ, nên độ ồn cũng lớn hơn như quạt ly tâm và quạt hướng trục.

Thông gió tổng thể có khả năng kết hợp cùng hệ thống điều hòa trung tâm để cấp khí tươi cho cả hệ thống tòa nhà.

Chức năng của quạt thông gió Kolowa

Quạt thông gió được lắp đặt với mục đích chính như sau:

 • Hút thải chất đọc hại trong phòng ra ngoài. (các chất độc hại phổ biến nhất là CO2)
 • Thải ẩm thừa, nhiệt thừa ra bên ngoài
 • Cấp khí tươi giàu O2 cho con người và vật nuôi sinh hoạt.
 • Trong một số trường hợp khác, quạt thông gió còn được lắp đặt nhằm khắc phục sự cố không mong muốn như hỏa hoạn, lan tỏa chất độc hại ở các tòa nhà cao ốc, khu công nghiệp chế xuất…
 • Đặc biệt khi được kết hợp cùng tấm làm mát cooling pad sẽ tạo thành hệ thống làm mát nhà xưởng chuyên nghiệp.
cau tao quat thong gio kolowa
Chức năng của quạt thông gió Kolowa

Tại sao nên gắn quạt thông gió Kolowa trong phòng ngủ, phòng sinh hoạt gia đình khi đã có gắn máy điều hòa?

Nhiều người nghĩ khi lắp đặt thêm quạt hút thông gió KOLOWA trong phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt karaoke sẽ tốn thêm điện ( do thất thoát hơi lạnh ra ngoài ). Chính vì vậy, tình trạng không khí trong các phòng không thể thay đổi, mà chỉ luân chuyển quay vòng nội bộ. Mặt khác, máy điều hòa thổi khí qua dàn lạnh làm mát không khí hạ thân nhiệt con người, tạo cảm giác thoải mái làm mất khả năng nhận định ban đầu về chất lượng không khí cần thiết oxy cho cơ thể hấp thụ.

(Theo các nghiên cứu trong tình trạng thư giãn, con người hít thở 12-15 lần một phút; mỗi lần thở 500ml không khí (nghĩa là khoảng 6-8 lít mỗi phút); ( 250ml O2 đi vào cơ thể và 200ml CO2 trở ra).

quat thong gio noi ong kolowa
Quạt thông gió Kolowa lắp tại phòng khách

Trong hơi thở ra có nhiều chất khí thải từ trong cơ thể – khoa học có thể xét nghiệm được khoảng 250 loại khí khác nhau từ hơi thở con người, thí dụ : metan (từ ruột); rượu alcohol (khi uống rượu), acetone (khi nhịn ăn)

Do vậy để chống thiếu oxy gây hiện tượng nhức đầu, khô da cần có quạt hút KOLOWA công suất nhỏ để hút khí độc ra ngoài và thay mới không khí trong phòng, theo đó không khí có oxy ( oxygen ) tự nhiên để cân bằng áp suất sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp oxy cho người sử dụng.

Để làm giàu nguồn không khí trong phòng tăng thêm, có thể kết hợp với máy lọc không khí chuyên dùng để tách các ion có hại ra khỏi luồng khí do con người thải ra thêm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về quạt thông gió Kolowa. Từ đấy bạn thấy được nên lắp quạt trong phòng ngủ và phòng sinh hoạt gia đình khi đã lắp máy điều hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *